VnExpress International Marathon – VM Quy Nhơn 2019 – Cuộc đua hấp dẫn


5/5 - (2675 bình chọn)

Mùa hè này, du lịch ở đâu?

Bỏ qua những kế hoạch du lịch quen thuộc, nhàm chán. Tại Quy Nhơn, sự kiện Marathon hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - VnExpress International Marathon - VM Quy Nhơn 2019 sẽ được tổ chức lần đầu tiên trên những con đường ven biển tuyệt đẹp nơi dải đất miền Trung.

Tuyến đường chạy ven biển, núi bao quanh, chạy qua những địa điểm du lịch nổi tiếng từ khi mặt trời mọc, cảm nhận những âm thanh, không khí trong lành tại Quy Nhơn trong từng bước chạy, vận động viên tham gia sẽ lưu lại cho mình những trải nghiệm quý báu.

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN VnExpress International Marathon - VM Quy Nhơn 2019:

1. Thời gian: 9/6/2019

2. Địa điểm tổ chức:

Giải chạy VnExpress International Marathon - VM Quy Nhơn 2019 do Báo điện tử Vnexpress tổ chức với mong muốn mở ra một sân chơi lành mạnh đối với những người yêu thể thao - đặc biệt là chạy bộ.

Với quy mô tổ chức lên đến hơn 5.000 vận động viên đến từ trong nước và quốc tế, VM 2019 bắt đầu khởi động và nhận đăng ký từ tháng 1/2019. Giải chạy sẽ được chính thức tổ chức vào tháng 6/2019.

Các vận động viên sẽ chạy dọc đường ven biển thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đi qua những địa điểm nổi tiếng của Thành phố như: Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Hòn Khô…

Quy Nhơn - Địa điểm tổ chức tuyệt đẹp

VnExpress International Marathon - VM Quy Nhơn 2019 - giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Quy Nhơn - Bình Định, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch tại địa phương, quảng bá hình ảnh con người và cảnh quan Quy Nhơn với bạn bè quốc tế, kích thích du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Định.

3. Mục đích:

Giải chạy VM Quy Nhơn 2019 không chỉ là sân chơi dành cho những người yêu thích bộ môn Marathon mà tại đây, mỗi vận động viên đăng kí tham gia giải chạy sẽ góp phần đóng góp xây dựng quỹ từ thiện Hy vọng - Hope của báo VnExpress.

Cụ thể, 10% tổng doanh thu từ tổng số tiền đăng kí giải chạy của vận động viên sẽ được đóng góp vào quỹ Hy vọng nhằm thực hiện các chiến dịch giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khan tại tỉnh Bình Định, cụ thể là dự án Xây trường học cho các em nhỏ tỉnh Bình Định. VM Quy Nhơn 2019 mong muốn sẽ cùng Hope mang đến những tia hy vọng cho các em nhỏ tại địa phương này.

Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa tích cực

Quỹ Hy vọng - Hope là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được thành lập từ T4/2017, theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển được vận hành bởi Báo điện tử VnExpressCông ty Cổ phần FPT.

4. Lịch trình sự kiện:

Thông tin về lịch trình sự kiện sẽ được BTC cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ: vm@vnexpress.net

5. Thông tin nhận race kit:

Bộ kit bao gồm: Áo - BIB - Chip

ĐỊA ĐIỂM NHẬN KIT: Quy Nhơn, Bình Định

THỜI GIAN NHẬN KIT: 09h00 - 17h00 ngày 7-8 tháng 6 năm 2019 [/box]

Làm thế nào để nhận Race-kit:

 1. Email xác nhận (Chấp nhận bản điện tử)
 2. Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư/Passport/Thẻ tạm trú..)

Lưu ý:

 • Xin vui lòng thông báo cho Ban tổ chức thông qua email vm@vnexpress.net nếu bạn không thể đến để lấy bộ Race Kit.
 • Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho tất cả các vận động viên T-shirt đúng kích cỡ, nhưng trong trường hợp kích cỡ của bạn không còn, xin vui lòng chọn một kích cỡ khác.
 • VĐV vui lòng kiểm tra thật kĩ bộ race-kit của mình tại quầy nhận race-kit. Sau khi đã rời khỏi khu vực nhận race-kit, Ban Tổ Chức sẽ không chấp nhận bất kì trường hợp đổi trả với bất kì sản phẩm nào trong bộ race-kit.

6. Quy định và điều lệ:

Thời gian giới hạnNội dung chạy Marathon
02 giờ 45 phút10 km
04 giờ21 km
08 giờ42 km

QUY ĐỊNH

 • Không chạy qua tất cả các thảm tính giờ sẽ dẫn đến kết quả KHÔNG HOÀN THÀNH (DNF).
 • Hãy đến sớm 30 phút trước thời gian xuất phát.
 • Không được thay đổi, sửa đổi, gấp lại hoặc làm nhàu nát bảng số. (Không gỡ bỏ thiết bị tính thời gian).
 • Ghim kẹp ở 4 góc phía trước bảng số bib và không được che bảng số bib.

MỘT VÀI GHI CHÚ

 • Hãy bỏ rác vào thùng rác.
 • Tiếp tục chạy lên một chút sau khi qua vạch về đích.
 • Di chuyển sang trái nếu bạn muốn chạy chậm lại.
 • Tại trạm y tế, hãy ra hiệu cho tình nguyện viên để thông báo nhu cầu của bạn.
 • Không chạy ngang hàng quá hai người.

Hẹn gặp bạn tại thành phố Quy Nhơn vào ngày 9/6/2019

7. Một số lưu ý khi đến Quy Nhơn các bạn cần tham khảo:

7.1. Về phương tiện đi lại:

Quy Nhơn - Bình Định thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 649km về phía Nam. Từ 2 thành phố lớn của cả nước bạn có thể di chuyển đến Bình Định bằng các phương tiện sau:

1.1 Máy bay:

Hiện từ Hà Nội và Tp.HCM các hãng Vietnam Airlines, Vietjet air… đều có khai thác chặng bay đến sân bay Phù Cát cách Quy Nhơn khoảng 30km. Mỗi ngày 2 chuyến bay từ Tp.HCM và 1 chuyến từ Hà Nội. Thời gian di chuyển là 60 phút, bạn có thể chọn chuyến bay phù hợp với kê hoạch tham gia giải chạy của mình.

Từ sân bay Phù Cát, để tới Quy Nhơn bạn đi xe trung chuyển của Cảng hàng không Phù Cát (xe trả khách ở số 1 Nguyễn Tất Thành), thời gian đi khoảng 50 phút.

1.2 Tàu hỏa:

Di chuyển đến Bình Định Từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn - Bình Định mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu Bắc - Nam chạy qua địa phận tỉnh Bình Định và dừng ở ga Diêu Trì.

1.3 Xe khách:

Một số hãng xe du lịch chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, Bình Định bạn có thể tham khảo như sau:

TP. Hồ Chí Minh:

Hãng xe: Phương Trang

Điện thoại: (028) 38375570

Địa chỉ: 272 Đề Thám, Quận Thủ Đức

Hãng xe: Mai Linh

Điện thoại: (028) 39 29 29 29

Địa chỉ: 272 Đề Thám, Quận Thủ Đức

Hãng xe: Hoàng Long

Điện thoại: (028) 35113113

Địa chỉ: Bến xe miền Đôngx]

Hà Nội:

Hãng xe: Hoàng Long

Điện thoại: (024) 39875410

Địa chỉ: 505 Minh Khai , Hai Bà Trưng

Hãng xe: Hoàng Long

Điện thoại: (024) 39.28.28.28 28

Địa chỉ: Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm

Quy Nhơn:

Hãng xe:Phương Trang

Điện thoại: (0256) 3946 538

Địa chỉ: 15 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, Bình Định

7.2. Về Khách sạn, nơi cư trú:

Ở Quy Nhơn, có rất nhiều khách sạn đẹp mà bạn có thể tham khảo. Quy Nhơn Tourist sẽ gợi ý cho các bạn 1 số khách sạn ven biển, sạch sẽ, nằm ngay trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc di chuyển cũng như tham quan:

Khách sạn 4 sao: Khách sạn Hải Âu Quy Nhơn, Khách sạn Hoàng Yến Quy Nhơn, Khách sạn Hương Việt, Khách sạn Mường Thanh, Resort Royal Quy Nhơn…

Khách sạn Hải Âu 4 sao Quy Nhơn có view tuyệt đẹp

Khách sạn 3 sao: Osaka Quy Nhơn, Khách sạn Quy Nhơn, Khách sạn Mento Quy Nhơn, Khách sạn Flora Quy Nhơn, Khách sạn Hoàng Yến Canary Hotel.

Khách sạn 2 sao: Khách sạn Đông Tây, Khách sạn Minh Nhật, Khách sạn Thiên Hải, Khách sạn Blue Sea Quy Nhơn v.v…

7.3. Các địa điểm tham quan du lịch Quy Nhơn – Bình Định:

Quy Nhơn - Bình Định - nơi có biển nghìn năm sóng vỗ với những bãi cát dài thơ mộng.

Quy Nhơn - Bình Định - nơi có sự u huyền cổ kính của những Tháp Chăm và nhiều di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng.

Quy Nhơn - Bình Định - nơi hòa quyện giữa đồng bằng, đồi núi, sông suối và biển cả với những danh thắng nổi tiếng như: Ghềnh Ráng, đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai, Đảo Yến, bãi biển Quy Hòa, Eo Gió - Nhơn Lý

Kỳ Co - Bãi tắm nổi tiếng tại Quy Nhơn trong thời gian gần đây

Quy Nhơn - Bình Định - nơi hội tụ của các lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc, các Làng nghề truyền thống độc đáo, phong cách ẩm thực đặc trưng…cùng biết bao điều kỳ thú khác…

Các bạn có thể tham khảo thêm 36 điểm du lịch Quy Nhơn - Bình Định mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này

7.4. Địa chỉ các quán ăn ngon – Ẩm thực đường phố Quy Nhơn:

Quy Nhơn nổi tiếng với các quán ăn Hải sản tươi ngon, đánh bắt trong ngày mà giá cả rất phải chăng. Các bạn hãy tham khảo thêm về ẩm thực Quy Nhơn tại đây: Ẩm thực đường phố Quy Nhơn - thiên đường ăn uống quên lối về

7.5. Lưu ý khác:

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu đặc sản Quy Nhơn nên mua về làm quà và một số tour du lịch trong ngày tiêu biểu của các công ty du lịch Quy Nhơn như: Tour Kỳ Co - Eo Gió 1 ngày, Tour Tây Sơn - Hầm Hô 1 ngày, Tour Cù Lao Xanh 1 ngày, Tour Hòn Khô 1 ngày, City Tour Quy Nhơn v.v….

Du khách check in Cù Lao Xanh cùng Quy Nhơn Tourist

Hẹn gặp bạn tại thành phố Quy Nhơn vào ngày 9/6/2019

(San Hương - Quy Nhơn Tourist tổng hợp)

Nguồn: Vnexpress.net

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
5/5 - (2675 bình chọn)