QUY NHƠN sẽ là trung tâm duyên hải miền Trung


4.9/5 - (4126 bình chọn)
Thành phố của tỉnh Bình Định đến năm 2025 sẽ là một trong những đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung theo định hướng phát triển công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch.

quy nhon toan canh1

Chiều 20/7, bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng thừa ủy nhiệm Thủ tướng công bố Ðồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn (Bình Định) và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch đặt mục tiêu 10 năm nữa TP Quy Nhơn là một trong những đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch. Thập niên tiếp theo sẽ phát triển thành trung tâm kinh tế biển của quốc gia. Đến năm 2050, thành phố này có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

TP Quy Nhơn và vùng phụ cận phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm với hai trung tâm chính là Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội. Các khu vực đô thị phát triển có cấu trúc mở, liên kết bằng hệ thống giao thông vùng. Các khu vực phụ cận (huyện Tuy Phước và hai xã Canh Vinh, Canh Hiển, huyện Vân Canh) phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao.

Baibienqn1
Đường Xuân Diệu – Quy Nhơn nhìn từ trên cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đô thị hóa là xu thế phát triển tất yếu của xã hội. Phần lớn các quốc gia trên thế giới thành công đều chú trọng quy hoạch phát triển đô thị gắn với kinh tế – xã hội; kế tục nền tảng văn hóa, dựa trên những luận cứ khoa học. Quy hoạch đô thị cần công khai minh bạch, chú trọng thực hiện tốt an sinh – xã hội cho người dân.

“Bình Định đã có bước khởi đầu quy hoạch đô thị đúng đắn. Tôi tin rồi đây thành phố biển này không chỉ là nơi đáng sống mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách bậc nhất của khu vực”, Phó thủ tướng nói.

Trí Tín

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
4.9/5 - (4126 bình chọn)