TRONG NỘI THÀNH QUY NHƠN có những ĐIỂM DU LỊCH NÀO?


4.9/5 - (4225 bình chọn)

Cô Mỹ Lan (Hà Nội): Chào các cháu, sắp tới nhóm cô có hội nghị tại Thành phố Quy Nhơn, vì chỉ có một ngày nên cô cùng các bạn dự định đi tham quan các điểm du lịch chính tại Quy Nhơn nhưng không biết đi các điểm nào phù hợp. Các cháu Quy Nhơn Tourist có thể tư vấn giúp cô các điểm tham quan. Trong nội thành Quy Nhơn có những điểm du lịch nào?

Cảm ơn các cháu nhiều.

Trả lời:

Chào cô Lan, cháu Hương (Quy Nhơn Tourist) thay mặt các bạn trả lời câu hỏi của cô Lan ạ.

Lời đầu tiên cảm ơn các cô chú đã quan tâm và chọn Quy Nhơn là điểm đến sắp tới của nhóm mình. Quy Nhơn là một thành phố xinh đẹp, yên bình, có đường bờ biển dài, cong như ánh trăng khiến du khách ấn tượng khi đặt chân đến nơi này

Thành phố Quy Nhơn xinh đẹp nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Phước Hoài

Trong nội thành Quy Nhơn có các điểm du lịch mà các cô chú có thể đi:

1. Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa (Mộ Hàn Mặc Tử + Bãi tắm Hoàng Hậu): Đây là điểm du lịch hầu hết tất cả các khách du lịch đều ghé thăm mỗi khi đến Quy Nhơn. Khu du lịch nằm ở cuối đường bờ biển của thành phố, nơi mà các cô chú có thể thấy toàn cảnh đường bờ biển dài, cong tuyệt đẹp của thành phố.

Thành phố Quy Nhơn nhìn từ Ghềnh Ráng – Tiên Sa. Ảnh: HDV Quy Nhơn Tourist

Tại Khu Du lịch, các cô chú có thể viếng thăm mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử, chụp hình tại Vườn Thơ, nơi mà mỗi năm đều có các nhà thơ trên toàn quốc tập trung về đây để đối ẩm, ôn lại kỷ niệm xưa

Ngoài ra, các cô chú còn có thể ghé Bút Lửa Zũ Kha, người đang giữ lửa cho Thơ Hàn Mặc Tử tại mảnh đất Quy Nhơn, nghe Bác Zũ Kha đọc thơ Hàn, kể về cuộc đời nhà thơ tài năng lãng mạn Hàn Mặc Tử hoặc mua những phần quà, tranh từ Bút Lửa về những bài thơ nổi tiếng của nhà thơ đầy tài năng này.

Bút lửa Zũ Kha – Người giữ lửa cho Thơ Hàn. Ảnh: Quy Nhơn Tourist

Sau đó, các cô chú đi xuống 1 đoạn nữa là Bãi tắm Hoàng Hậu hay còn gọi là Bãi Đá Trứng nổi tiếng tại Quy Nhơn.

Bãi tắm Hoàng Hậu tại Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa

2. Tháp Đôi Quy Nhơn: Điểm du lịch nằm trong thành phố Quy Nhơn và cũng là địa điểm được khách du lịch thường xuyên check – in

Khách hàng Quy Nhơn Tourist check in tại Tháp Đôi Quy Nhơn. Ảnh: Quy Nhơn Tourist

3. Trại Phong Quy Hòa: Cách Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa khoảng 3 km, Trại Phong Quy Hòa nằm yên bình giữa làng chài ven biển, đây là nơi nhà thơ Hàn Mặc Tử trút hơi thở cuối cùng. Đến đây, các cô chú sẽ cảm nhận được không gian mát mẻ, yên bình hương vị biển cả, đến nhà lưu niệm của nhà thơ tài năng nhưng đoản mệnh, và nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời đầy thăng trầm của ông.

Phong cảnh yên bình của Trại Phong Quy Hòa

4. Quảng trường trung tâm Quy Nhơn – Tượng đại Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành: Điểm du lịch vừa mới khánh thành tháng 5/2017 nhưng là điểm nhấn du lịch của thành phố Quy Nhơn trên con đường phát triển.

Du khách check in tại Quảng trường Quy Nhơn

Ngoài ra các cô chú có thể ghé thăm các điểm như Nhà Thờ Chánh Tòa, Chùa Long Khánh và xa hơn nữa là cây cầu Thị Nại (Cầu vượt biển đầu tiên tại Việt Nam)

Chúc các cô chú chuyến đi công tác tại Quy Nhơn thật vui và nhiều kỷ niệm.

Tham khảo các chương trình tour trong ngày tại: Tour du lịch Quy Nhơn trong ngày

San Hương (Quy Nhơn Tourist)

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
4.9/5 - (4225 bình chọn)