EO GIÓ – Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam


4.9/5 - (1940 bình chọn)

Eo Gió, Quy Nhơn đẹp như bản tình ca của gió, đá và nước. Một eo biển hút gió, sóng vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hè này, dành cho những ai đam mê cung đường đầy nắng, gió và kiến tạo kỳ vĩ của thiên nhiên.

Eo gió cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km, tuy nhiên vì cung đường từ thành phố Quy Nhơn đến Eo Gió hơi khó đi nên bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng.

Eo Gió nơi bản tình ca của gió, đá và nước – Ảnh: mrkubom/ instagram

Cảnh sắc tuyệt vời của thuyền bè nơi Eo Gió, Quy Nhơn – Ảnh: dai.dodo/ instagram

Đây sẽ là cung đường lý tưởng để bạn thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp hai bên đường, đi trên những con đường hun hút với bãi cát trắng dọc bên đường và những hàng phi lao dài bất tận, đặc biệt đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (gần 2,5 km) mang tên Thị Nại.

Eo Gió kì vĩ bởi những rặng núi cao và có hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió – Ảnh: dai.dodo/ instagram.

Eo Gió dành cho những ai đam mê cung đường đầy nắng, gió và kiến tạo kỳ vĩ của thiên nhiên – Ảnh: moon_cake207/ instagram.

Thời gian chơi đẹp nhất ở Eo gió là từ tháng 4 đến tháng 9, đây là khoảng thời gian không có bão và lòng vịnh kín gió – Ảnh: tyvy.tran/ instagram.

Eo Gió nhìn từ trên cao như một chú cá sấu nhỏ chuẩn bị lao mình ra biển khơi – Ảnh: vongocaivi/ instagram

Sự kì vĩ của Eo Gió, Quy Nhơn được thể hiện ngay từ cung đường đưa du khách ghé thăm nơi đây. Những hàng phi lao thẳng đứng hai bên bờ, con đường rộng rãi thoáng mát, nhìn sang hai bên đã thấy cát trắng và xa xa là biển xanh.

Những phiến đá nhẵn mịn, được gió tạo tác và sóng phủ màu rêu xanh mượt đầy quyến rũ – Ảnh: vongocaivi/ instagram

Eo Gió kì vĩ bởi những rặng núi cao và có hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió, sóng vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi. Eo Gió nhìn từ trên cao như một chú cá sấu nhỏ chuẩn bị lao mình ra biển khơi, trên lưng là những mỏm đá nhấp nhô nhấp nhô. Bên dưới là những rặng san hô hiện lên trong nước xanh trong vắt. Nếu nhìn gần còn có thể thấy những chú cá tung tăng bơi lội dưới dòng nước mát. Du khách có thể chọn bơi bên tản san hô, nhìn ngắm những rặng san hô đầy màu sắc dưới làn nước trong veo như tấm kính trong suốt, hay lại gần bờ vườn tay với đàn cá đang dạn dĩ bơi lội tung tăng…

Cùng bạn bè trải nghiệm Eo Gió, Quy Nhơn ngay trong mùa hè kỳ diệu này nhé – Ảnh: zed.rose

LƯU Ý

Thời gian chơi đẹp nhất ở Eo gió là từ tháng 4 đến tháng 9, đây là khoảng thời gian không có bão và lòng vịnh kín gió.

Bạn nên kết thúc chuyến dã ngoại của mình trước khi trời tối nhé. Vì quãng đường đi từ Eo Gió về thành phố Quy Nhơn ban đêm khá nguy hiểm đấy. Hơn thế nữa, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn không nên ra đứng trên những vách đá sát biển nhé.

Eo gió hiện chưa được khai thác du lịch, vì vậy các bạn nên mang theo các vật dụng cần thiết cũng như thức ăn, nước uống để cho chuyến dã ngoại được hoàn hảo nhé!

Nguồn: PYS Travel

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
4.9/5 - (1940 bình chọn)