BÃI TẮM KỲ CO – Điểm đến Quy Nhơn của giới trẻ trong mùa hè này


4.9/5 - (3911 bình chọn)

Bãi Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý, nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 25km, có vẻ đẹp hoang sơ mà ít người biết đến. Nơi đây không có ai sinh sống nên khá sạch sẽ và còn nguyên sinh.

Kỳ Co nằm ở đâu Quy Nhơn?

Bãi Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý, nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 25km, có vẻ đẹp hoang sơ mà ít người biết đến. Nơi đây không có ai sinh sống nên khá sạch sẽ và còn nguyên sinh. (Nguồn ảnh: lytran.95 - instagram)

Một góc đảo Nhơn Lý. (Nguồn ảnh Thai Huynh - Instagram)

Cách di chuyển đến Kỳ Co?

Bạn có thể đi cano hoặc ghe để ra Kỳ Co. (Nguồn ảnh: lytran.95 - instagram)

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bay bổng giữa đất trời bao la, muốn thấy từng cá chuồn bay vòng uốn lượn, và thử cảm giác lênh đênh trên sóng nước, cùng ngắm cảnh núi non Nhơn Lý hùng vĩ, thì hãy đến Kỳ Co bằng đường biển. Từ Quy Nhơn bạn có thể đi xe máy hoặc taxi đến Eo Gió cũng thuộc xã Nhơn Lý (Từ trung tâm TP Quy Nhơn đi Eo Gió mất khoảng 250 ngàn đồng taxi), sau đó đi canô hoặc ghe ra Kỳ Co.

Thời gian di chuyển khoảng 30 - 40 phút. (Nguồn ảnh: lytran.95 - instagram)

Nếu bạn bị say sóng, cũng đừng ngại, bởi quãng đường tương đối ngắn (chỉ mất khoảng 30 - 40 phút), nên chỉ cần thư giãn hoặc nói vài câu chuyện phiếm với bạn bè thì đã đến nơi. Cũng mách bạn rằng, theo kinh nghiệm của những người chuyên đi biển, hãy ngồi ngay chính giữa lòng ghe, bởi ngồi hai bên mạn dễ bị say sóng hơn.

Kỳ Co còn hoang sơ, chưa bị du lịch đụng chạm. (Nguồn ảnh poon.vuong - instagram).

Cách thứ hai để đến Kỳ Co là đường bộ, bắt đầu từ cầu Suối Cả, đi dọc theo sườn núi Phương Mai về hướng Nam. Tuy nhiên, đây mới là đoạn đường công vụ do chủ đầu tư khu du lịch làm tạm để phục vụ thi công dự án, đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên đường chủ yếu là đường đất, một số đoạn có độ dốc cao, chỉ thích hợp với các bạn có tay lái cứng, yêu thích mạo hiểm, khám phá.

Bạn có thể mua tour trọn gói Kỳ Co thì sẽ có người đi theo phục vụ ăn uống. (Nguồn ảnh Thai Huynh - Instagram)

Kỳ Co có gì đep?

Kỳ Co là địa điểm du lịch hoang sơ, chưa được đưa vào khai thác một cách chuyên nghiệp mà chủ yếu là du lịch tự phát nên khâu dịch vụ ở đây còn rất bình dân. Khi đến Eo Gió, bạn sẽ gặp nhiều gia đình làm du lịch tự phát. Họ có sẵn ghe hoặc canô để chở bạn ra Kỳ Co.

Nước biển trong xanh. (Nguồn ảnh Hùng Anh - Instagram)

Nước biển ở đây có hai màu: nước trong cạn gần bờ có màu xanh lam, còn phần biển ở ngoài xa có màu sẫm. Khi nước rút cạn thì du khách có thể chơi các trò như tạo tượng cát hay đá banh. (Nguồn ảnh Đoàn Quốc Khánh - Instagram)

Thiên nhiên ban tặng cho Kỳ Co những khung cảnh vô cùng kỳ vĩ. (Nguồn ảnh myl_truong - instagram)

Điều nhiều người thích thú - nhất là trẻ nhỏ - khi đến Kỳ Co là được ngâm mình trong một hồ bơi tự nhiên, bắt mấy con cá nhỏ bị sóng đánh vào. Những tảng đá lớn - nhỏ, sắp xếp lại thành một hồ bơi tự nhiên có sức chứa 5-7 người, nước lúc nào cũng chỉ tới đầu gối em nhỏ 7 tuổi.

Hãy trải nghiệm Bãi Kỳ Co - Thiên đường biển đảo Quy Nhơn cùng Quy Nhơn Tourist

Chanh Bubble

Tổng hợp theo vnexpress, baobinhdinh.com.vn

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
4.9/5 - (3911 bình chọn)