Hương Mùa Hè (Hoàng Anh)


5/5 - (4165 bình chọn)

Bạn đã từng xem phim “ Trái tim mùa thu” hay “ Chuyện tình mùa đông” chưa? Với tôi thì xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần. Để rồi ao ước được đặt chân đến Hàn Quốc, nhưng phải là vào mùa thu khi những chiếc lá chuyển màu xanh sang màu vàng, rực rỡ cả lối đi; hay mùa đông khi những bông tuyết trắng phủ khắp nơi.

huongmuahe1

Lớn một chút, tôi lại ước được lạc vào khu vườn hoa anh đào, cùng tham gia lễ hội hoa anh đào tại “Xứ sở kim chi”. Chỉ có mùa hè là tôi ghét nhất trong năm, bởi vì đó là lúc mưa dăng đầy ngõ nhỏ, con người còn ướt át chứ huống chi cảnh vật xung quanh. Nhưng chợt một ngày, tôi đặt chân đến Hàn Quốc không phải mùa xuân, mùa thu hay mùa đông mà chính là mùa hè. Chẳng mấy thích thú với chuyến đi vì suy nghĩ mùa này Hàn Quốc làm gì đẹp cơ chứ.

untitled2

Ngày hè trên đảo Jeju bắt đầu với những cơn gió nhẹ, không biết có phải vì “ Tam đa” của Jeju trong đó có gió hay không mà vừa bước ra khỏi cửa của khách sạn tôi đã cúm rúm đón nhận những cơn gió từ biển thổi vào. Hiu hiu mang theo mùi hương của biển hòa lẫn một mùi thơm thật nhẹ khiến tâm hồn thật dễ chịu. Lạnh thì không quá lạnh nhưng tôi vẫn lôi chiếc áo khoác và cái khăn choàng ra, như để đền bù cho những ngày vật lộn với cái nắng 37 độ của Sài Gòn.

Nhưng chỉ một chút sau, khi những tia nắng nhảy nhót trên những cành cây, ngọn cỏ thì lúc bấy giờ Jeju mới khoe hết vẻ đẹp vốn có của mình. Nếu có ai đó thích những bông hoa được trồng ngay ngắn trong chậu, được tỉa tót cẩn thận thì nó chỉ thích ngắm nhìn những loài hoa dại mọc dài lối đi, những cánh đồng hoa bồ công anh vàng rực, những bông hoa mười giờ với muôn vàn cánh nhỏ li ti đang vương mình phủ tím cà sườn đồi, những bụi hoa đỗ quyên tô điểm thêm cho những bờ kè đá.

untitled4

Rồi nào là hoa trăng trắng mọc đầy những khu vườn hoang. Sao quên được những cánh hoa bươm bướm trải dọc đường cho đến những dải đồi nhỏ vắt vẻo xa xa. Vẻ đẹp của Jeju sẽ thiếu nếu như không có những cánh đồng hoa cải dầu cuối mùa đang cố khoe sắc chào đón du khách ghé chụp hình. Nhiều loài hoa lạ quá đến nổi nó ngẩn ngơ nhớ lại một câu thơ cũ:

“ Ta ngẩn ngơ đi tìm tên hoa cỏ
Gom nổi niềm gửi hết những vần thơ
Lòng ta bỗng chút thành thi sĩ
Có phải ta không Jeju ơi”
( Xin lỗi tác giả vì đã đổi Đà Lạt thành Jeju)

Ngẩn ngơ đi tìm tên hoa này hoa gì, hoa kia tên gì. Để rồi chẳng biết câu trả lời chính xác nên nó tự đặt cho mấy loài hoa đó là “ Khiết bông” tức có nghĩa là “ Không biết” ấy mà.

Hương hoa được gió đưa đi, hết dải đồi này đến dải đồi khác, hết cánh đồng này đến cánh đồng khác, hết ngõ nhỏ này đến ngõ nhỏ khác. Để rồi hòa quyện tất cả mùi hương thành một mùi rất đặc trưng. Mùi hương đó khó tả đến lạ và cũng khó có thể gọi thành tên. Phải chăng mùi đó chính là “ Hương mùa hè”.

Tại sao tới giờ tôi mới nhận ra “ Hương mùa hè” cơ chứ? Thì ra “ Hương mùa hè” là thế này sao? Nhắm mắt lại hít một hơi thật sâu để cảm nhận “ Hương mùa hè” là đây. Chợt trong đầu hiện ra một cánh đồng hoa ngút ngàn, trải qua nhiều triền đồi. Còn tôi lúc này là con bé còn cột nhỏng “ Tóc đuôi ngựa” đang lạc giữa rừng hoa đầy màu sắc. Chợt tỉnh lại, tôi cười và tự nhủ: “ Giấc mơ thật quen”!

Hoàng Anh

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Đánh giá:
5/5 - (4165 bình chọn)