Thứ Ba , Tháng Bảy 7 2020
Home / Videos / EO GIÓ – bản tình ca của đá, gió và nước

EO GIÓ – bản tình ca của đá, gió và nước

Eo Gió là một trong những địa điểm lý tưởng cho bạn khi tới thăm Quy Nhơn. Đến với Eo Gió, bạn sẽ được mãn nhãn trước những núi đá cao chót vót, vơi những hình thù kì quái đang cố giang tay ôm trọn biển cả. Nhẹ nhàng để tiếng gió lướt qua những vách đá, lọt qua những hang động, và mang theo vị mặn mòi của biển cả đưa bạn tới chốn hoang sơ, bình dị, cách xa khỏi cuộc sống xô bồ ngoài kia.

binh minh eo gio1
Bình minh trên Eo Gió

Với độ cao hơn 70m so với mặt nước biển, cái tên Eo gió xuất phát từ hình dáng địa lý của nơi đây. Eo núi hướng ra biển lớn, đón gió từ biển thổi vào với sức gió cực mạnh và hơi nước biển lanh. Vào mùa đông, khi biển động dữ dội mang theo những cơn mưa và gió lớn, bào mòn đá nơi đây và tạo nên những khe rãnh xẻ ngang đồi núi. Chính những yếu tố thiên nhiên này đã tạo cho Eo Gió một vẻ đẹp nguyên sơ và kỳ vĩ.

Hơn thế nữa, sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên những hang chim yến, biến bán đảo này thành một vùng có nhiều chim yến nhiều thứ 2 trong nước chỉ sau Nha Trang. Đi dọc theo bãi biển cát trắng mịn màng, bạn sẽ gặp vô số những viên đá với đủ các kích cỡ và màu sắc, hình như những quả trứng mà người dân nơi đây yêu mến gọi là “Đá đẻ”. Sở dĩ có cái tên này vì đá ở đây dù đã được người dân nhặt về nhà rất nhiều nhưng năm sau lại có nhiều như cũ.

Giữa khung cảnh bao la của mây và núi, giữa bản âm hưởng của gió và đá,…ta như được sống trong một thế giới thanh tịnh, rời xa những bồn bề và xô bồ của cuộc sống.

Eo Gió chắc chắn sẽ là một địa điểm tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn.

Hãy trải nghiệm Bãi Kỳ Co – Eo Gió – Thiên đường biển đảo Quy Nhơn cùng Quy Nhơn Tourist

Hãy Gọi Ngay 0979 53 59 59 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist.

Thông tin về Quy Nhơn Tourist

Quy Nhơn Tourist
Với phương châm “Hãy đi và tìm sự khác biệt”, chúng tôi mong muốn luôn được là người bạn đồng hành thân thiết của Quý khách trên mỗi buớc đi tìm sự mới mẻ, thú vị trong cuộc sống. Các bạn hãy đi trải nghiệm và đừng quên đến với QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH.

Bài Viết Khác

Anh Tuấn (Gia Lai) – Cảm nhận về Tour Cù Lao Xanh trong ngày

“Quy Nhơn rất đẹp, đẹp từ phong cảnh thiên nhiên hoang sơ đến con người. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *